Bóng đá 24h

Arjen Robben tuyên bố giải nghệ sau một sự nghiệp lừng lẫy

Cầu thủ vĩ đại của bóng đá Hà Lan Arjen Robben, mới đây đã chính thức tuyên bố giải nghệ từ CLB FC Groningen vào thứ Năm, kết thúc một sự nghiệp lừng lẫy kéo dài hai thập kỷ.

Cầu thủ người Hà Lan Robben đã kết thúc một sự nghiệp chơi bóng lừng lẫy kéo dài gần hai thập kỹ.
Cầu thủ người Hà Lan Robben đã kết thúc một sự nghiệp chơi bóng lừng lẫy kéo dài gần hai thập kỹ.

Arjen Robben được xem là một trong những cầu thủ chạy cánh xuất sắc nhất trong thế hệ của anh ấy, Robben gia nhập CLB FC Groningen vào năm ngoái sau những giai đoạn chứng kiến ngôi sao người Hà Lan giành được nhiều giải thưởng tại Chelsea, Real Madrid và Bayern Munich,

Là một trong những cầu thủ rê bóng nhanh nhất và khéo léo nhất trong thời kỳ đỉnh cao của mình, với cái chân trái hiểm hóc. Robben đã ghi hơn 200 bàn thắng ở cấp câu lạc bộ và 37 cho ĐT Hà Lan, lần gần nhất ghi vào lưới của ĐT Thủy Điển tại Amsterdam vào tháng 10/2017.

Một sự nghiệp lừng lẫy

Sau khi ra mắt tại FC Groningen trong mùa giải 2000/01, sau đó chuyển đến PSV vào năm 2002/03.

Lần chuyển nhượng đầu tiền ra nước ngoài của Robben diễn ra hai năm sau đó, khi đó Robben gia nhập Chelsea và đóng vai trò quan trọng trong việc giúp câu lạc bộ phía tây London vô địch Ngoại hạng Anh 2005/06.

Robben khi còn ở Chelse
Robben khi còn ở Chelsea

Robben chuyển đến Real Madrid vào năm 2007 với mức tiền được cho là khoảng 35 triệu euro, trước khi gia nhập Bayern Munich vào năm 2009, nơi anh đóng một vai trò quan trọng trong thành công của câu lạc bộ, bàn thắng cuối cùng ghi cho Bayern vào tháng 5 năm 2019, tích lũy 99 bàn sau 201 trận Bundesliga.

Tại đội tuyển Hà Lan, Robben đã góp công lớn trong việc đưa đội tuyển Hà Lan vào chung kết World Cup tại Nam Phi năm 2010 và về đích ở vị trí thứ ba tại World Cup 2014 tại Brazil.

Tuổi tác đã khiến anh không thể duy trì được phong độ, đặc biệt là những chấn thương mà Robben phải chịu đựng trước khi chuyển đến FC Groningen vào năm ngoái, đây cũng chính là câu lạc bộ anh chơi bóng đầu tiên trước khi chơi bóng tại nước ngoài.

Back to top button