Bóng đá 24h

Tòa án TBN bác bỏ đơn khiến nại MỚI về gian lận với Lionel Messi

Một án Tây Ban Nha đã bác bỏ đơn khiến nại mới được đệ trình vào năm 2020 đối với Lionel Messi của Barcelona cáo buộc cầu thủ người Argentina gian lận, tham ô và rửa tiên.

Toà án quốc gia Tây Ban Nha bác đơn kiện đối với Lionel Messi
Toà án quốc gia Tây Ban Nha bác đơn kiện đối với Lionel Messi

Federico Rettori là một công dân Argentina đang sống tại Tây Ban Nha, Federico Rettori chia sẻ trước đây anh đã từng làm việc cho tổ chức từ thiện của Lionel Messi, đã đệ đơn khiến nại tương tự vào năm 2019 và cũng bị bác bỏ. Trong đó, ông tuyên bố rằng các khoản tiền mà quỹ nhận được “lẽ ra phải hướng đến các mục đích xã hội” thay vì “hướng đến các hoạt động tư nhân khác nhau hoặc các tài khoản ngân hàng khác với những khoản tiền được tổ chức tuyên bố”.

Trong đơn khiến nai mà Rettori đệ trình vào năm 2020, ông một lần nữa nêu tên tiền đạo của Barcelona, ​​tổ chức từ thiện, cha của anh ấy là Jorge và anh trai Rodrigo, đồng thời bổ sung thêm các tài liệu để cố gắng thuyết phục tòa án quốc gia Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, trong phán quyết của toàn án quốc gia Tây Ban Nha sau hai năm điều tra “Không thể chứng minh được hành vi phạm tội nào của những người bị khiến nại”.

Toà án cũng cho biết, Rettori không bao giờ được tuyển dụng bởi quỹ của Messi. Thay vào đó, ông đứng đầu một hiệp hội có tên “El Buen Camino”, dịch sang tiếng việt “Con đường đúng đắn”, đã nhận được 150.000 euro (177.000 USD) trong năm 2014 và 2015 để chống lại tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh ở Sierra Leone, tòa án cho biết. Dự án này đã bị hủy bỏ do dịch bệnh Ebola ở quốc gia Tây Phi.

Back to top button